Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Sáng ngày 29/7/2022 UBND xã Khôi Kỳ tham gia Tham gia Lễ kỷ niệm 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển, đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Đại Từ lần thứ VII, năm 2022.

01-08-2022 12:46

Với khát vọng vươn lên đổi mới, phát triển trong tương lai Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khôi Kỳ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trong những năm tiếp theo

Khôi Kỳ là xã ATK có vị trí địa lý cách trung tâm của huyện Đại Từ 5 km về phía tây nam của huyện Đại Từ  với tổng diện tích là 1.341,33 ha, 1.928 hộ với 7.400 nhân khẩu gồm 5 dân tộc cùng chung sống  toàn xã được chia thành 19 xóm, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã với 24 chi bộ trực thuộc,318 đảng viên, với cơ cấu kinh tế hiện tại chủ yếu là nông nghiệp, cây lúa và cây chè, trong đó cây lúa là cây trồng chủ đạo.

Với lỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Khôi Kỳ trong phong trào xây dựng nông thôn mới, năm 2018 xã Khôi Kỳ dược UBND tỉnh  quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đây là tiền đề quan trọng để xã tiếp tục triển khai và thực hiện mục tiêu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu vào những năm tiếp theo. Với mục tiêu cụ thể, lấy nông nghiệp là trụ đỡ ổn định kinh tế, dần chuyển dịch cơ cấu lao động sang lĩnh vực thương mại, dịch vụ và định hướng nghề nghiệp ngoài nông nghiệp là chủ yếu. Phát triển hạ tầng nông thôn hiện đại theo hướng đô thị hóa trên cơ sở thực hiện Quy hoạch trung tâm xã và khu dân cư số 1 Khôi Kỳ là vùng tiệm cận đô thị Thị trấn Hùng Sơn.

Bên cạnh đó quan tâm phát triển đồng bộ về lĩnh vực văn hóa, thể thao, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển yếu tố con người cả về Đức-Trí, Thể- Mỹ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, thực hiện thành công xã hội số và kinh tế số để phát triển bền vững.

 

T/h Trương Loan
UBND xã Khôi Kỳ

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 357402