Đôn đốc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

2022-08-12 13:56:00.0

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan

Đến thời điểm này, đã có gần 2.450.000 người lao động đang làm việc tại trên 56.000 doanh nghiệp trên cả nước được đề nghị hỗ trợ, với số tiền khoảng 1.880 tỷ đồng. Trong số đó mới có hơn 1 triệu lao động được nhận hỗ trợ, với số tiền gần 730 tỷ đồng (đạt trên 11% so với dự ước kinh phí).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã biểu dương, đánh giá cao tiến độ triển khai thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của 10 tỉnh, thành phố với tỷ lệ giải ngân cao. Đến nay, đã có 56/63 tỉnh, thành phố thực hiện giải ngân cho người lao động. Có 4 địa phương đã có đối tượng đề nghị và quyết định phê duyệt, nhưng chưa giải ngân, gồm: Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La, Phú Yên. Đáng chú ý, một số tỉnh, thành phố đã giải ngân nhưng tiến độ rất chậm.

Thái Nguyên là 1 trong 10 địa phương có tỷ lệ giải ngân kinh phí hỗ trợ cao và được Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội biểu dương tại Hội nghị. Theo số liệu báo cáo đến ngày 11/8, các huyện, thành phố đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị của trên 100 doanh nghiệp, với hơn 17.500 lao động. Trong đó, đã phê duyệt hỗ trợ cho gần 15.900 lao động, với tổng số tiền hơn 21 tỷ đồng. Hiện, các địa phương đã giải ngân cho gần 13.600 lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, với số tiền hơn 18 tỷ đồng, đạt trên 83% so với số đã được phê duyệt, đạt hơn 47% so với dự ước kinh phí. Trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung số lượng người lao động được hưởng theo Quyết định và phấn đấu đến ngày 25/8 hoàn thành việc giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn