Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên thuộc Đảng bộ đợt 19/5/2022 và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1946 - 2020

09-06-2022 17:10

Sáng ngày 09/6/2022, tại hội trường Nhà văn hóa xã,  Đảng ủy xã Khôi Kỳ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho Đảng viên thuộc Đảng bộ đợt 19/5/2022 và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1946-2020. Dự và chỉ đạo có đ/c: Lê Thị Phương Chi - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c Phạm Hoài Nam - Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện Ủy; Đ/c Nguyễn Đình Sáng - UV BCH Huyện ủy, Trưởng phòng Lao động & Thương binh Xã hội; Đ/c Ngô Kim Thịnh - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã; các đ/c ủy viên BTV, ủy viên BCH Đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBHC, UBND qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư các chi bội trực thuộc, các đ/c đã nhận Huy hiệu Đảng 50 năm tuổi đảng trở lên, các đ/c được nhận HH Đảng đợt 19/5/2022.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Ngô Kim Thịnh - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã chúc mừng các đồng chí đảng viên được đón nhận Huy hiệu Đảng. Thay mặt Đảng viên được trao Huy hiệu Đảng, tại buổi Lễ đảng viên Đặng Văn Chỉnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng; đây là vinh dự, tự hào của người đảng viên, để bản thân cũng như các Đảng viên cao tuổi tin tưởng hơn vào đường lối của Đảng. Đồng chí khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa để xã Khôi Kỳ ngày càng phát triển khởi sắc hơn nữa.

Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ, của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Khôi Kỳ giai đoạn 1946 -2020 đã chính thức ra mắt bao gồm Lời giới thiệu, 5 chương, kết luận và phần phụ lục.

Mở đầu: Quê hương con người và truyền thống

Chương I: Chi bộ xã Hồng Thái trong thời kỳ toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp (Giai đoạn 1946 - 1954)

Chương II: Chi bộ, Đảng bộ xã Trần Phú trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước giai đoạn 1954 – 1975

Chương III: Đảng bộ xã Khôi Kỳ trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (giai đoạn 1975 - 1985)

Chương IV: Đảng bộ xã Khôi Kỳ trong thời kỳ thực hiện đường lối đổi mới (giai đoạn 1986 - 1996)

Chương V: Đảng bộ xã Khôi Kỳ trong thời kỳ thực hiện đường lối đổi mới công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước (giai đoạn 1996 - 2020)

Phần Kết luận: Nêu tóm tắt lại quá trình xây dựng, phát triển và những bài học kinh nghiệm.

Phần phụ lục: Gồm danh sách các cán bộ chủ chốt xã qua các thời kỳ, danh sách bà mẹ Việt nam anh hùng, danh sách liệt sỹ đã hy sinh qua các thời kỳ, danh sách đảng viên được tặng huy hiệu Đảng

Tại buổi Lễ ra mắt, Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Khôi Kỳ đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã. Việc hoàn thành cuốn lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Khôi Kỳ giai đoạn 1946- 2020 có nguồn tư liệu phong phú, phản ánh sâu sắc, toàn diện quá trình lãnh đạo của Đảng bộ qua các thời kỳ. Với hình thức đẹp, nội dung phong phú, chân thực, cuốn sách lịch sử của Đảng bộ xã là công trình khoa học, sản phẩm tinh thần quý báu, thể hiện trách nhiệm, thái độ trân trọng lịch sử. Việc công bố phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào, đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước.

 

T/h: Thanh Hằng
Công chức Văn hoá - Xã hội

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 357443