Hội nghị Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về Chuyển đổi số năm 2022 Trên địa bàn xã Khôi Kỳ.

2022-09-10 23:18:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 82 /KH-BCĐ ngày 14 tháng 3 năm 2022 của BCĐ Chuyển đổi số huyện Đại Từ về Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về Chuyển đổi số năm 2022, UBND huyện Đại Từ giao Phòng Văn hoá và Thông tin huyện tổ chức lớp tập huấn chuyển đổi số, hướng dẫn nghiệp vụ triển khai tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2022.

Đây là lớp tấp huấn nghiệp vụ quan trọng, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện

Về dự Hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Đức Tâm – Phó trưởng Phòng VH&TT huyện Đại Từ; Bà Tạ Thị Phương Huế - Cán bộ Phòng VH&TT huyện Đại Từ.

Về phía lãnh đạo UBND xã có: Đ/c Ngô Kim Thịnh Bí thư Đảng ủy xã, Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn PBT Đảng ủy chủ tịch UBND xã dự và chỉ đạo các đại biểu dự còn có các đồng chí ủy viên BTV, BCH Đảng bộ xã, các đồng chí trưởng, phó cá ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư các chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở xóm, thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng và các hộ gia đình kinh doanh trên địa bàn xã.

Để thấy được đây là một nội dung rất quan trọng và được các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đặc biệt quan tâm;

Đồng chí Nguyễn Đức Tâm Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện đã cụ thể hóa các nội dung về chuyển đổi số, hướng dẫn đại biểu tham dự về các ứng dụng trên nền tảng số như C-Thainguyen; Thái Nguyên ID, các sàn giao dịch thương mại điện tử như Vỏ Sò; Postmart…các đăng ký tài khoản và phương thức bán hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử; các đăng ký tài khoản trên Công thông tin dịch vụ công Quốc gia để nộp các hồ sơ trực tuyến, hướng dẫn về đăng ký và sử dụng ứng dụng Sổ tay đảng viên, Sổ sức khỏe điện tử, hướng dẫn gửi các phản ánh hiện trường tại ứng dụng C-Thainguyen…

Đây là nội dung mới và vô cùng quan trọng để từng bước thực hiện thành công các nội dung về chuyển đổi số đến với nhân dân xã Khôi Kỳ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung dựa trên ba trụ cột chính: Chính Phủ số- Xã hội số- Kinh tế số.

Th.Trương Loan