NGÀY RA QUÂN THÁNG 6 TRONG CHƯƠNG TRÌNH CHUNG TAY XÂY DỰNG HUYỆN ĐẠI TỪ ĐẠT NÔNG THÔN MỚI

2023-06-07 08:11:00.0

Ngày 03/6/2023 vừa qua xã Khôi Kỳ tiếp tục đợt ra quân xây dựng huyện Đại Từ đạt nông thôn mới,  xây dựng xã Khôi Kỳ đạt Nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Tổ công tác số 12 của huyện Đại Từ cùng cán bộ, công chức xã và các xóm đồng loạt thực hiện các hoạt động, chỉnh trang khuôn viên trụ sở UBND xã; khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ và các nhà văn hóa của xóm.

Bằng công tác tuyên truyền, vận động của cả hệ thống chính trị, nhân dân ra sức thi đua thực hiện các hoạt động xây dựng quê hương xã Khôi Kỳ ngày thêm đổi mới, khang trang, giàu đẹp và văn minh hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy Đại Từ về việc vận động nhân dân hiến đất, tài sản để mở rộng các tuyến đường xóm 6 m. Hiện nay xã Khôi Kỳ đã và đang rất tích cực trong công tác xây dựng cơ bản, các tuyến đường được mở rộng, bê tông hóa phải đạt từ cấp B trở lên. Hiện trạng các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Khôi Kỳ ; Trong đó có 01 tuyến tỉnh lộ  263b chạy qua 04 xóm trên địa bàn xã, tuyến đường trục xóm, liên xóm là 22,8km đã được cứng hóa. Trong đó một số xóm đã xây dựng các tuyến đường từ 5m trở lên với tổng chiều dài 22,4 km đường ngõ xóm, trong đó có 21,7km đã được cứng hóa. Còn lại các tuyến đường đều có nền đường đảm bảo đi lại thuận tiện cho nhân dân một số tuyến mặt đường hẹp, chỉ từ 3,5 m đến dưới 5m. UBND xã đã có kế hoạch cho các xóm đăng ký mở rộng theo quy định.

Hiện nay trên địa bàn xã đang thực hiện nâng cấp tuyến đường từ UBND xã đi xóm Gò Miều giai đoạn II. Chất lượng đảm bảo chiều rộng đạt từ cấp B trở lên.

Một số hình ảnh hoạt động sôi nổi trong chương trình xây dựng NTM  trên địa bàn xã Khôi Kỳ