Đại hội Thể dục thể thao xã Khôi Kỳ lần thứ V, năm 2021

2021-05-05 10:49:00.0

Đại hội Thể dục thể thao xã Khôi Kỳ lần thứ V, năm 2021

Ngày 23/4, xã Khôi Kỳ long trọng tổ chức lễ khai mạc đại hội TDTT lần thứ V năm 2021. Dự chương trình có đồng chí Cao Việt Hùng UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cừ , UVBTV, Chánh Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Thực, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện.

Xác định nhiệm vụ phát triển văn hóa xã hội, thể dục thể thao xã Khôi Kỳ  đã phát huy tối đa mọi nguồn lực, nội lực để đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo điều kiện để nhân dân tham gia các phong trào văn hóa, thể dục thể thao thường ngày cũng như các đợt địa phương và các cấp phát động. Cuộc vận động với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa những năm qua đã đem lại hiệu quả thiết thực, tỷ lệ hộ gia đình đăng ký và đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm sau đều cao hơn năm trước. Ngoài ra còn có nhiều câu lạc bộ được duy trì và hoạt động có nề nếp và hiệu quả như câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ 5 không 3 sạch, câu lạc bộ vợ hiền dâu thảo giúp nhau làm kinh tế… những mô hình câu lạc bộ đã tạo tính thu hút, đồng thuận cao, tạo món ăn tinh thần cho cán bộ hội viên và nhân dân xã nhà phấn khởi. Hiện nay toàn xã có 19/19 xóm có nhà văn hóa với cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm, trong các năm qua đã tổ chức xây mới được 4 nhà văn hóa, tổ chức sửa chữa và nâng cấp 16 nhà văn hóa.

Đại hội thể dục thể thao xã Khôi Kỳ diễn ra long trọng, khí thế, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 19 xóm. Các vận động viên tham gia ở các môn như: điền kinh, bóng chuyền hơi, cầu lông, đẩy gậy, kéo co. Lễ khai mạc đã diễn ra với tinh thần trang nghiêm, tiết kiệm tạo không khí phấn khởi trong nhân dân đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đại hội TDTT xã Khôi Kỳ lần thứ V được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động TDTT của xã, đồng thời là dịp để sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao nhất tham gia Đại hội TDTT huyện Đại Từ lần thứ 7.

T/h: Thanh Hằng