Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khôi Kỳ đang rất tích cực trong công tác xây dựng cơ bản giai đoạn 2022-2025

2022-10-31 10:09:00.0

Trong những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn trong  nhân dân đã có sức lan tỏa sâu rộng. Chính nhờ Sự đồng thuận hiến đất của nhân dân đã góp phần làm thay đổi diện mạo cho xã Khôi Kỳ ngày càng khang trang và sạch đẹp hơn. Khôi Kỳ là xã giáp gianh với thị trấn Hùng Sơn và là một trong những xã trung tâm của huyện Đại Từ, từ đó xã luôn nhận được sự quan tâm, ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông nông thôn; đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách xã hội cùng với sự nỗ lực vươn lên của người dân đã đưa địa phương phát triển ngày càng vững mạnh.

Trong giai đoạn 2020-2026 xã Khôi Kỳ đang xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí đạt xã Nông thôn mới nâng cao, đây là một trong những nội dung chỉ đạo điều hành xuyên suốt của cả hệ thống chính trị được thể hiện trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Khôi Kỳ lần thứ XXV về định hướng phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2020 - 2025; Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2021- 2026;

Công tác xây dựng cơ bản luôn được chú trọng quan tâm. Hàng năm UBND xã xây dựng kế hoạch xây mới, sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn. Cụ thể trong năm 2022 UBND xã đã xây dựng kế hoạch nâng cấp sửa chữa một số tuyến đường như xóm Cuốn Cờ (03 tuyến), Bãi Chè (02 tuyến), Gò Vai (03 tuyến), Hoà Bình (02 tuyến), Đồng Hoan (01 tuyến), Sơn Mè (02 tuyến), Phú Nghĩa (03 tuyến) với tổng số xây dựng mới 851m và mở rộng: 1.593 m, tổng số xi măng hố trợ: 260,9 tấn. Xây dựng mương thoát nước đường thỉnh lộ ĐT 263B.. Đối với công trình xây mương thoát nước tại tuyến đường thỉnh lộ ĐT 263B  với tổng chiều dài 850 m trong đó có 54 hộ bị ảnh hưởng số diện tích ảnh hưởng là 170 m2 Hộ ảnh hưởng nhiều nhất là  43 m2 hộ ảnh hưởng ít nhất là 04 m2.

Cùng với sự quan tâm của Nhà nước và sự đồng lòng của nhân dân tình nguyện hiến đất, tài sản trên đất để làm đường đến nay Cơ bản những tuyến đường trên đã và đang trong giai đoạn hoàn thành  .

UBND xã tiếp tục Khảo sát lập hồ sơ dự toán thiết kế 33 tuyến đường xóm với tổng chiều dài 6.932 m. Trong đó: Xây dựng mới 17 tuyến với tổng chiều dài 794 m tại các xóm Cuốn Cờ, Gò Lá, Bãi Chè, Phú Nghĩa, Gò Thang, Hoà Bình. Mở rộng 16 tuyến với tổng chiều dài 6.138 m tại các xóm Chùa, Phú Nghĩa, Sơn Mè, Gò Thang, Gò Vai, mở rộng tuyến đường từ UBND xã đến xóm Gò Miều tổng chiều dài 800 m.

Một số hình ảnh về các tuyến đường đang trong gia đoạn thi công

Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền xã cùng với nhân dân luôn nêu cao tinh thần dân tộc, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân sẽ góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn