Các trường học trên địa bàn xã khai giảng năm học mới 2021 – 2022

2021-09-07 09:20:00.0

Ngày 5/9/2021, các trường học trên địa bàn xã Khôi Kỳ đã tổ chức khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh đề cao cảnh giác phòng, chống dịch COVID-19 nên các trường hạn chế số lượng học sinh, phụ huynh và nhóm lớp trong lễ khai giảng, các học sinh này tham gia khai giảng bằng hình thức trực tuyến.

Năm học 2021-2022, toàn xã có hơn 25.300 học sinh. Trong đó, Trường Mầm non có 15 lớp, 380 học sinh và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên; Trường Tiểu học có 16 lớp, 534 học sinh và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên; Trường Trung học cơ sở có 10 lớp,  349 học sinh và 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Theo chỉ đạo và kế hoạch tổ chức phương án dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch COVID – 19 của huyện Đại Từ, các trường học trên địa bàn xã đã tổ chức khai giảng kết hợp trực tiếp và trực tuyến, hạn chế số lượng học sinh đến dự khai giảng và thời gian tổ chức trong 30 phút đảm bảo ngắn gọn, tiết kiệm. Cán bộ giáo viên, học sinh khi đi đến trường và trở về nhà thực hiện tốt phương án “một cung đường - hai điểm đến”. Khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân hay phương tiện công cộng, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đ/c: Ngô Thị Thanh Huệ - Hiệu trưởng Trường THCS đánh trống khai giảng

Bên cạnh đó, các trường học trên địa bàn xã Khôi Kỳ cũng đã chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất. Thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện đúng quy trình đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi tới trường; đeo khẩu trang trong suốt thời gian đi đến trường, từ trường về nhà.Lễ khai giảng thực hiện các nội dung như:đón học sinh đầu cấp; chào cờ, hát quốc ca; đọc thư của Chủ tịch nước; tuyên bố khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng nhà trường; đánh trống khai trường.

T/h: Thanh Hằng