Công an xã Khôi Kỳ tích cực trong công tác đấu tranh Phòng, chống tội phạm

2023-03-19 20:33:00.0

Thời gian qua, không ít người dân đã bị lừa đảo bởi bọn tội phạm công nghệ cao thông qua nhiều thủ đoạn tinh vi. Để ngăn chặn tình trạng này, lực lượng UBND xã Khôi Kỳ chỉ đạo lực lượng công an xã tích cực tuần tra, kiểm soát đẩy mạnh công tác đấu tranh. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là mỗi người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng, tránh bị “sập bẫy” của kẻ xấu.

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh những thành tựu, còn những mặt trái mà chúng ta không mong muốn là khoa học công nghệ bị lợi dụng sử dụng vào nhiều hoạt động phạm tội và được thế giới gọi chung là tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đây là loại tội phạm mới, đang có xu hướng phát triển, diễn biến hết sức phức tạp, đa dạng và khó lường trên quy mô toàn cầu, là mối đe dọa to lớn đối với sự ổn định, phát triển của các quốc gia và được xác định là một trong những nguy cơ, thách thức lớn nhất của cộng đồng quốc tế. Tại Việt Nam, thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn ra trên phạm vi cả nước, với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và khiến người dân bức xúc, lo lắng.

Vừa qua, công an xã Khôi Kỳ phối hợp với công an huyện Đại Từ đã phát hiện và triệt phá thành công nhóm đối tượng tội phạm công nghệ cao, nhóm đối tượng đã dùng thủ đoạn lợi dụng công nghệ tinh vi làm giả các căn cước công dân để lưu hành và thực hiện các hành vi phạm tội khác.

Để kịp thời động viên cho các chiến sỹ đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong thời gian qua. UBND xã Khôi Kỳ và công an huyện Đại Từ đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho các chiến sỹ.

Các đồng chí Lãnh đạo UBND xã Khôi Kỳ và Lãnh đạo Công an huyện dự Hội nghị Khen thưởng đột xuất cho các chiến sỹ công an

Đồng Chí Lãnh đạo Công an huyện phát biểu, biểu dương những chiến công của các chiến sỹ

Đồng chí Lãnh đạo xã Khôi Kỳ phát biểu chúc mừng các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong thời gian qua, đồng thời kêu gọi nhân dân tích cực nêu cao tinh thần cảnh giác, phát giác và cùng lực lượng công an xã, chính quyền xã tích cực hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đặc biệt là tội phạm công nghệ cao.

Thay mặt Lãnh đạo Công an huyện Đại Từ và UBND xã Khôi Kỳ trao tặng khen thưởng cho các chiến sỹ

Th.Trương Loan
Công an xã Khôi Kỳ