Hội nghị triển khai đẩy mạnh công tác quản lý thu thế kinh doanh vận tải cá nhân, tăng cường quản lý, thu thuế đối với cá nhân, nhóm cá nhân có hoạt động kinh doanh xây dựng cơ bản trên địa bàn xã.

2023-03-16 21:38:00.0

Nhằm tăng cường công tác quản lý, thu thuế đối với lĩnh vực kinh doanh vận tải, tăng cường quản lý, thu thuế đối với cá nhân, nhóm cá nhân có hoạt động kinh doanh xây dựng cơ bản trên địa bàn xã, Ngày 15 tháng 3 năm 2023 UBND xã Khôi Kỳ phối hợp với Chi cục thuế Khu vực Sông Công- Đại Từ tổ chức Hội nghị triển khai đến các ngành, đoàn thể xã, các cán bộ công chức, các cơ sở xóm.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Chi cục trưởng chi cục thế Sông Công – Đại Từ triển khai cụ thể kế hoạch triển khai công tác quản lý, thu thuế đối với lĩnh vực kinh doanh vận tải, tăng cường quản lý, thu thuế đối với cá nhân, nhóm cá nhân có hoạt động kinh doanh xây dựng cơ bản.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác phối hợp giữa các cấp, ngành; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trọng tâm để thực hiện các kế hoạch, đề án đúng tiến độ, đảm bảo tính công bằng trong thực hiện nghĩa vụ thuế...

Theo kế hoạch, UBND các xã chỉ đạo các thành viên tổ giúp việc triển khai tổ chức rà soát, thu thập thông tin, thống kê số lượng phương tiện vận tải, các công trình xây dựng cơ bản của các cá nhân, nhóm cá nhân; phát tờ khai, hướng dẫn kê khai, nộp thuế đối với các chủ phương tiện có hoạt động kinh doanh vận tải cá nhân và các công trình xây dựng cơ bản của các cá nhân, nhóm cá nhân chưa kê khai nộp thuế. Chi cục Thuế khu vực Sông Công Đại Từ là cơ quan thường trực chủ động hướng dẫn, giải quyết các nội dung phát sinh theo thẩm quyền. UBND xã cần xác định công tác tuyên truyền, vận động là giải pháp trọng tâm; quá trình rà soát, thống kê phải đảm bảo chi tiết, cụ thể theo biểu mẫu, làm cơ sở để thực hiện các bước theo quy định.

Thay mặt Lãnh đạo xã Khôi Kỳ, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn Phó bí thư Đảng ủy-chủ tịch UBND xã quán triệt các nội dung cụ thể hóa các nhiệm vụ của cấp xã và của cơ sở xóm để đẩy mạnh việc thực hiện công tác quản lý, thu thuế đối với lĩnh vực kinh doanh vận tải, tăng cường quản lý, thu thuế đối với cá nhân, nhóm cá nhân có hoạt động kinh doanh xây dựng cơ bản trên địa bàn xã

,

Th.Trương Loan