Khai giảng lớp may công nghiệp khóa I/2023 tại xã Khôi Kỳ

2023-02-09 15:43:00.0

Thực hiện chương trình công tác năm và kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Đại Từ. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng tay nghề cho lao động nông thôn góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người lao động đồng thời cùng địa phương thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã Hội năm 2023.

Sáng ngày 08/2/2023 Ủy ban dân dân xã Khôi Kỳ phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện Đại Từ mở lớp học may công nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Tới dự Khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Dũng Giám đốc trung tâm Giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện Đại Từ cùng các đồng chí ban lãnh đạo, các giáo viên tại Trung tâm đến dự và triển khai Kế hoạch, Quyết định thành lập lớp học và chương trình khóa đào tạo lớp May công nghiệp khóa I/2023 trên địa bàn xã Khôi Kỳ.

Dự lễ khai giảng còn có cá ông, bà đại diện cho công ty may TDT huyện Đại Từ đại diện một trong những công ty may đang hoạt động rất mạnh hiện nay và thu hút nhiều lao động trên địa bàn toàn huyện Đại Từ.

Về phía địa phương có đồng chí Ngô Kim Thịnh Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí MTTQ trưởng các ngành, đoàn thể như Hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn than niên… cùng 30 học viên đã đăng ký tham gia tuyển sinh và trúng tuyển trong khóa đào tạo. Số học viên thuộc đối tượng chính sách có 18 học viên = 60% số học viên tham gia khóa đào tạo

Dự và phát biểu Khai mạc đồng Chí Nguyễn Văn Dũng Giám đốc trung tâm Giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện Đại Từ đã chia sẻ với lớp học những thuận lời và các chế độ chính sách, ưu đãi của khóa học đến các học viên. Về phía công ty may TĐT đã rất quan tâm đến các khóa đào tạo nghề đặc biệt là nghề may công nghiệp bởi công ty TĐT hiện nay đang tuyển rất nhiều công nhân may, những công nhân đực qua đào tạo và công nhân có kinh nghiệm. khóa đào tạo là lớp tạo nguồn lao động có tay nghề cho các công ty may trên địa bàn, công ty luôn đồng hành cùng các học viên và địa phương để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên được tham gia thực hành cũng như trải nghiệm những dây truyền sản xuất sản phẩm thực tế tại công ty.

Về phía Lãnh đạo địa phương, đồng chí Ngô Kim Thịnh Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HDND xã đã rất cảm ơn sự phối hợp triển khai các khóa đào tạo của Trung tâm từ đã đồng hành cùng địa phương trong nhiều năm qua, từ đó tạo ra cho Khôi Kỳ những lao động có tay nghề, có kinh nghiệp và góp phần cùng địa phương thực hiện được những kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, tạo ra thu nhập ổn định cho người lao động ở nông thôn và góp phần thúc đẩy kinh tế gia đình ngày càng tốt hơn địa phương ngày càng thêm đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn chủ tịch UBND xã cũng đã chia sẻ và cảm ơn đến Trung tâm cũng như các công ty đã có những ưu đãi riêng cho lao động huyện Đại Từ nói chung và xã Khôi Kỳ nói riêng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Khai giảng./.