Khôi Kỳ ra quân hưởng ứng đợt thi đua cao điểm xây dựng Nông Thôn Mới và hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025

2023-02-06 14:07:00.0

Thi đua đợt cao điểm Đại Từ quyết tâm chung sức xây dựng huyện Nông thôn mới và hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do UBND huyện Đại Từ phát động.

7h30 phút sáng ngày 04/2/2023 Cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Khôi Kỳ tổ chức ra quân đợt thi đua cao điểm Khôi Kỳ quyết tâm, chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2023, hưởng ứng Chương trình “trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên gắn với phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023 trên địa bàn xã Khôi Kỳ.

Dự lễ ra quân có sự tham gia của các đồng chí:

1. Đ/c Nguyễn Đình Sáng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng phòng lao động- Thương binh- Xã hội huyện Đại Từ. Tổ trưởng tổ Tổ công tác 12 huyện Đại Từ phụ trách xã Khôi Kỳ ( tại Quyết định số 268/QĐ-UBND ngày 30/01/2023 của UBND huyện Đại Từ về việc Thành lập các tổ công tác thực hiện ngày ra quân hàng tháng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại các xã, thị trấn năm 2023) và các thành viên của tổ công tác.

2. Đ/c Ngô Kim Thịnh Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã

3. Đ/c Đặng Văn Toàn phó Bí thư thường trực Đảng ủy;

4. Đ/c Nguyễn Văn Đoàn phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Cùng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã Khôi Kỳ và các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm; các đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội.

Đ/c Nguyễn Văn Đoàn phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ ra quân

Sau lễ phát động ra quân Các đồng chí Đại biểu cùng nhân dân hai xóm Gốc Quéo và Xóm Chùa tiên hành trồng cây xanh tại tuyến đường từ xóm Gốc Quéo đi xóm Chùa và dọn vệ sinh trên trục đường từ xóm Gốc Quéo vào đến Ủy ban nhân dân xã.

Trong không khí của ngày phát động trên toàn huyện. Cán bộ và nhân dân xã Khôi Kỳ sẽ quyết tâm thực hiện các hoạt động với tinh thần quyết tâm xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng huyện Đại Từ đạt nông thôn mới năm 2023 và xã Khôi Kỳ đạt xã Nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Triển khai các hoạt động thi đua cao điểm xây dựng huyện Đại Từ nông thôn mới năm 2023, xã Khôi Kỳ đang rất tích cực thực hiện xây dựng cơ bản trên tòa xã. Trong những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn trong nhân dân đã có sức lan tỏa sâu rộng. Chính nhờ Sự đồng thuận hiến đất của nhân dân đã góp phần làm thay đổi diện mạo cho xã Khôi Kỳ ngày càng khang trang và sạch đẹp hơn. Khôi Kỳ là xã giáp gianh với thị trấn Hùng Sơn và là một trong những xã trung tâm của huyện Đại Từ, từ đó xã luôn nhận được sự quan tâm, ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông nông thôn; đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách xã hội cùng với sự nỗ lực vươn lên của người dân đã đưa địa phương phát triển ngày càng vững mạnh.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Khôi Kỳ lần thứ XXV về định hướng phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2020 - 2025; Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2021- 2026. Công tác xây dựng cơ bản luôn được chú trọng quan tâm. Hàng năm UBND xã xây dựng kế hoạch xây mới, sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn. Cụ thể trong năm 2022 UBND xã đã xây dựng kế hoạch nâng cấp sửa chữa một số tuyến đường như xóm Cuốn Cờ (03 tuyến), Bãi Chè (02 tuyến), Gò Vai (03 tuyến), Hoà Bình (02 tuyến), Đồng Hoan (01 tuyến), Sơn Mè (02 tuyến), Phú Nghĩa (03 tuyến) với tổng số xây dựng mới 851m và mở rộng 1.593 m; Xây dựng mương thoát nước đường thỉnh lộ ĐT 263B với tổng chiều dài 850 m và thiết kế 33 tuyến đường xóm với tổng chiều dài 6.932 m. Trong đó: Xây dựng mới 17 tuyến với tổng chiều dài 794 m tại các xóm Cuốn Cờ, Gò Lá, Bãi Chè, Phú Nghĩa, Gò Thang, Hoà Bình. Mở rộng 16 tuyến với tổng chiều dài 6.138 m tại các xóm Chùa, Phú Nghĩa, Sơn Mè, Gò Thang, Gò Vai, mở rộng tuyến đường từ UBND xã đến xóm Gò Miều tổng chiều dài 800 m.

Để duy trì và nâng cao tiêu chí môi trường ngày 01/02/2023 UBND xã Khôi Kỳ ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND  về việc thực hiện công tác chỉnh trang, tu sửa đường giao thông và vệ sinh môi trường năm 2023. Điều này giúp xã giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 và những năm tới.

Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân luôn nêu cao tinh thần dân tộc, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân sẽ góp phần xây dựng quê hương xã Khôi Kỳ ngày càng giàu đẹp hơn.

Với khí thế thi đua sôi nổi, sự đồng thuận trong cấp uỷ, chính quyền và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân sau Buổi lễ ra quân đã thực hiện được một số kết quả như sau.

- Dọn dẹp hành lang, phát tuyến dọc các tuyến đường giao thông từ xóm Gốc Quéo đi UBND xã và từ xóm Gốc Quéo đi xóm Chùa: Tổng chiều dài 1300 m
- Trồng cây cảnh hai bên đường: 100 cây cảnh

- Vệ sinh đường làng ngõ xóm: 1300m và đường trục các xóm trên toàn xã

- Khối lượng rác thải được thu gom: 10 m3

- Nhân công huy động: 150 người

- Phương tiện huy động: 02 xe vận tải và 10 xe thu gom rác đẩy tay, cuốc
xẻng, xà beng, xe rùa các loại….

Với những kết quả đó chắc chắn đợt thi đua cao điểm chung sức quyết tâm xây dựng Đại Từ nông thôn mới năm 2023 xã Khôi Kỳ đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024 sẽ thực hiện tốt và đem lại hiệu quả cao tạo sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.

Một số hình ảnh của đợt ra quân: