Khôi Kỳ tổ chức ra quân thường kỳ tháng 3, tiếp tục hưởng ứng đợt thi đua cao điểm Đại từ xây dựng huyện Nông thôn mới

2023-03-06 20:47:00.0

Tiếp tục đợt thi đua cao điểm Đại từ xây dựng huyện Nông thôn mới, ngày 03 tháng 3 năm 2023 xã Khôi Kỳ tổ chức ra quân thường kỳ tháng 3 thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại các xóm trên địa bàn toàn xã. Tại tuyến đường xóm Bãi Pháo cán bộ và nhân dân xóm cùng tổ côn tác 12 của huyện Đại Từ và UBND xã tổ chức hỗ trợ giải phóng mặt bằng, giải tỏa hành lang, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công mở rộng tuyến đường từ UBND xã đi xóm Gò miều giai đoạn 2. Theo kế hoạch ngày ra quân tháng ba, trên các tuyến đường các xóm tổ chức quét dọn đường làng, ngõ xóm đảm bảo cảnh quang môi trường sạch đẹp thông thoáng. Xã Khôi Kỳ phấn đấu hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn và tiêu chí y tế ngay trong năm 2023. Và tích cực hoàn thiện 19/19 tiêu chí NTM nâng cao vào quý 4 năm 2024.

* Được sự chỉ đạo của UBND huyện Đại Từ, và sự chỉ đạo của thường Trực Đảng Uỷ xã Khôi Kỳ,  MTTQ  và các tổ chức chính trị xã hội phải là lòng cốt tuyên truyền, vận động nhân dân. Phát động các phong trào thi đua đến các xóm. Trong đợt ra quân tháng 3 này đoàn công tác đã hoàn thành nhiệm vụ và đạt được một số kết quả như Dọn dẹp, giải phóng mặt bằng tuyến đường UBND xã Khôi Kỳ đi nhà văn hoá xóm Gò Miều tổng chiều dài 400m

Tổ công tác cùng nhân dân hỗ trợ giải phòng mặt bằng tuyến đường UBND xã Khôi Kỳ đi nhà văn hoá xóm Gò Miều

Dọn dẹp, vệ sinh đường làng ngõ xóm, khuôn viên nhà văn hoá 19 xóm chiều dài 12,5 km.

Nhân dân các xóm tích cực vệ sinh đường làng, ngõ xóm tạo cảnh quang môi trường sạch đẹp

Ươm cây giống được trên 300 bầu.

ươm cây giống tại nhà văn hóa UBND xã

Huy động đượng tổng số 413 lao động tham gia trong đó:

• Tổ công tác huyện:  16 người
  • Công đoàn xã: 30 người
  • Bí thư chi bộ, trưởng xóm:  38 người
  • Nhân dân: 329 người

Nhận thức được tầm quan trong của chương trình xây dựng nông thôn mới mang lại diện mạo mới trên quê hương, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hôi, an sinh xã hội được đảm bảo và tạo môi trường sống ngày càng tốt hơn. Nhân dân các dân tộc trong toàn xã luôn đoàn kết chung sức, đồng lòng cùng xây dựng nâng cao hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới.

Để thực sự đáp ứng các tiêu chuẩn của nông thôn mới nâng cao đòi hỏi có sự nỗ lực của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc của mọi tầng lớp nhân dân. Triển khai cuộc vận động, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt kết quả tốt, xã Khôi Kỳ quyết tâm về đích trong năm 2024.

Th.Trương Loan
Văn hóa thông tin