Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân xã Khôi Kỳ khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-07-30 16:56:00.0

Sáng ngày 28/7/2021, tại hội trường Nhà văn hoá xã, Hội đồng nhân dân xã Khôi Kỳ khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có Đ/c: Nguyễn Văn Cừ, UVBTV, Chánh Văn phòng Huyện uỷ; Đ/c: Nguyễn Nam Tiến, UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ. Dự kỳ họp còn có các đồng chí trong BTV, lãnh đạo UBND, các đại biểu HĐND xã, các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp đồng chí Ngô Kim Thịnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh đến những nội dung quan trọng của kỳ họp và đề nghị các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, thảo luận dân chủ, đóng góp ý kiến, đáp ứng niềm tin và sự mong đợi của cử tri.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên tình hình kinh tế - xã hội của xã gặp nhiều khó khăn, song xã đã có những giải pháp cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã nghe một số báo cáo, tờ trình, thông báo quan trọng như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Tờ trình đề nghị thông qua kết quả  thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán ngân sách xã Khôi Kỳ năm 2020; Tờ trình phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách xã Khôi Kỳ năm 2020; Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri gửi kỳ họp thứ 2 HĐND xã Khôi Kỳ khoá XX; Thông báo công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021; Báo cáo kết quả thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo trả lời ý kiến cử tri gửi kỳ họp thứ 2 HĐND xã Khôi Kỳ khoá XX; Báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND xã khoá XX; Tờ trình đề nghị ban hành Nội quy các kỳ họp HĐND xã Khôi Kỳ khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tờ trình đề nghị thông qua Quy chế tiếp công dân, xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, của Thường trực HĐND xã Khôi Kỳ khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp đã được nghe đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ phát biểu chỉ đạo.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu thảo luận về một số nội dung như: Quan tâm sửa chữa lề 2 bên đường  DT263B đảm bảo giao thông đi lại; hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến mương thoát nước, quản lý chặt chẽ các đình, chùa trên địa bàn xã; hỗ trợ phụ cấp cho Công an viên….

Sau khi nghe các ý kiến lãnh đạo địa phương đã giải đáp, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu và tổng hợp để gửi đến các ngành chức năng xem xét và giải quyết./.

T/h: Thanh Hằng