nhiệt liệt hưởng ứng Lễ ra quân đợt thi đua cao điểm “Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới” Hưởng ứng chương trình “Trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tại huyện Đại Từ

2023-02-03 14:07:00.0

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Xã Khôi Kỳ hưởng ứng Lễ ra quân đợt thi đua cao điểm “Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới” Hưởng ứng chương trình “Trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tại huyện Đại Từ,

Thưa toàn thể nhân dân!

Thực hiện kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 19/01/2023 của UBND huyện về việc tổ chức Lễ ra quân đợt thi đua cao điểm “Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới” Hưởng ứng chương trình “Trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tại huyện Đại Từ;

Kế hoạch số 02/KH-BCĐ NTM ngày 29/12/2022 kế hoạch  phát động đợt thi đua đặc biệt “xã Khôi Kỳ chung sức quyết tâm xây dựng huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023; xã Khôi Kỳ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024”

Với mục tiêu tổng quát tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng NTM gắn với phát triển đô thị; phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, du lịch thương mại, xây dựng xã Khôi Kỳ đạt xã NTM nâng cao vào quý IV năm 2024 và cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại V vào năm 2025.

Nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng; động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trồng cây, gây rừng, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tuyến đường giao thông của xã, thực hiện đợt cao điểm thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng huyện Đại Từ đạt nông thôn mới năm 2023.

UBND xã Khôi Kỳ hưởng ứng lễ phát động ra quân đợt thi đua cao điểm “Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới” Hưởng ứng chương trình “Trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tại huyện Đại Từ;

Thời gian tổ chức Lễ ra quân tại xã: Từ 08 giờ 00’(sáng thứ bẩy) ngày 04/02/2023. Sau lễ ra quân tiến hành Trồng cây xanh trên tuyến đường từ xóm Gốc Quéo đến xóm Chùa và triển khai thu dọn vệ sinh các tuyến đường làng, ngõ xóm.

Vậy UBND xã đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xóm và nhân dân trên địa bàn xã có kế hoạch vệ sinh khuôn viên cơ quan, khu nhà văn hóa xóm, các tuyến đường làng ngõ xóm trên địa bàn đảm bảo sáng- xanh- sạch đẹp- an toàn và thực hiện tốt kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 01/02/2023 của UBND xã Khôi Kỳ về việc thực hiện công tác chỉnh trang, tu sửa đường giao thông và vệ sinh môi trường năm 2023. Mỗi cơ quan, đơn vị và gia đình trồng ít nhất 2 cây ăn quả hoặc cây xanh. Thực hiện như lời Bác Hồ đã luôn căn dăn.

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

( Chủ tịch Hồ Chí Minh)