UBND XÃ KHÔI KỲ TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

2022-09-12 13:52:00.0

1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng
Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh; chủ động, quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh;

2. Quán triệt và tăng cường công tác tuyên truyền về giải pháp phòng, chống
dịch COVID-19 theo công thức “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác” với các trụ cột cách ly, xét nghiệm, điều trị.

3. Tăng cường công tác truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh,
đặc biệt tuyên truyền về Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế;tuyên truyền về tác dụng, hiệu quả của vắc xin trong ngăn ngừa bệnh nặng, tử vongđể khuyến khích, vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

4. Theo dõi, giám sát, đôn đốc và tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống
dịch, bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là sự xuất hiện các biến thể mới của SARS-CoV-2; triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, xử lý các ổ dịch, hạn chế lây lan ra diện rộng; chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại.

5. Trạm y tế tham mưu phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể và các
xóm tập trung rà soát công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn xã, hoànthành tiêm vắc xin cho trẻ em từ 05 đến dưới 18 tuổi theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh; đẩy nhanh tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng và không để lãng phí vắc xin.