2023-03-04 17:57:00.0

Ngày 02 tháng 3 năm 2023, Ủy ban nhân dân xã Khôi Kỳ tổ chức Hội Nghị triển khai, thực hiện chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới và công bố Quyết định kiện toàn Đội dân phòng năm 2023.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng xóm các xóm.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Văn Khánh Trưởng công an xã thông qua nội dung Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Báo cáo công tác phòng cháy, chữa cháy trên toàn xã. Hiện nay cơ bản các hộ kinh doanh trên địa bàn xã được kiểm tra, trang bị và ký cam kết về công tác phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Tại Hội nghị đồng chí Lê Anh Tuấn phó chủ tịch UBND xã đọc Quyết định kiện toàn đội dân phòng trên địa bàn xã năm 2023. Triển khai kế hoạch, giao nhiệm vụ cho đội dân phòng xã tổ chức thực hiện các nhiệm vụ:

1. Vận động Nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của cấp ủy, chính quyền địa phương và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, động viên Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn cấp xã, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và các phong trào khác ở địa phương.

2. Tổ chức tuần tra, kiểm soát để phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật tại địa bàn cấp xã; việc tuần tra, kiểm soát phải theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân và hướng dẫn của Công an cấp xã. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, nếu phát hiện có sự việc và tình hình vi phạm pháp luật phải kịp thời báo cáo với Công an cấp xã để được hướng dẫn biện pháp giải quyết.

3. Tham gia bảo vệ hiện trường các vụ án, các vụ tai nạn, tổ chức việc cấp cứu nạn nhân, phòng, chống dịch bệnh, hỏa hoạn, thiên tai, bão lụt; bảo vệ trật tự nơi công cộng, nơi hội họp và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân và hướng dẫn của Công an cấp xã.

Th.Trương Loan
Văn hóa thông tin